• ถูกลูกแมวเลียแผลต้องทำอย่างไร

  • วันที่ 28/05/61 หนูโดนแมวเลียตรงแผลที่เลือดแห้งเป็นเกล็ดแล้วแต่หนังยังไม่สมานค่ะ แต่พอรู้ว่าโดนน้องเลียหนูก็รีบเช็ดแล้วไปล้างในเวลาไม่เกิน 5 นาที แต่ไม่ได้ล้างด้วยแอลกอฮอล์ หนูจะเป็นอะไรมั้ยคะ

     สวัสดีคะคุณเครื่อง บิน.

    ในกรณีของคุณหมอแนะนำเรื่องการฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า แบบที่ได้รับการสัมผัสเลยค่ะ

    คือ การฉีดเข้ากล้าม 0.5 cc 5 เข็ม หรือ การฉีดเข้าใต้ผิวหนัง 0.1 cc 4 ครั้ง

    และควรทำความสะอาดแผลบ่อยๆค่ะ

    ถ้าฉีดวัคซีนป้องกันบาดทะยักเกิน สิบปีให้ฉีดกระตุ้นหนึ่งเข็มค่ะ

    เครื่อง บิน.  เครื่อง บิน.
    สมาชิก
    ต้องฉีดภายในกี่เดือนเหรอคะ
    เครื่อง บิน.  Luciensx
    สมาชิก
    ขออนุญาตตอบแทนคุณหมอนะคะ ไม่เกิน 24 ชั่วโมงค่ะ