• ถูกแมวข่วน เคยฉีดวัคซีนแล้ว 7 เดือนก่อน ต้องทำอย่างไร

  •  Ton Noppachai
    สมาชิก
    เมื่อวานผมโดนแมวข่วน2ตัวแมวตัวแรกไม่ได้ฉีดยาตัวที่สองฉีดยาแล้วและผมฉีดยาพิษสุนัขบ้าเมื่อ7เดือนที่แล้วผมจะเป็นอะไรไหมคับ
    Ton Noppachai  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Ton

    ควรไปตรวจที่รพ.ค่ะว่าแผลลักษณะเป็นแบบใด ควรได้รับการฉีดวัคซีนกระตุ้นหรือไม่ค่ะ บางครั้งแพทย์จะแนะนำให้สังเกตสัตว์ถ้าทำได้ คือถ้าสัตว์ยังมีชีวิตอยู่ภายใน 10 วัน สัตว์นั้นก็น่าจะไม่บ้าค่ะ เราก็ปลอดภัย แต่ถ้าสังเกตสัตว์ไม่ได้แนะนำให้ฉีดวัคซีนกระตุ้นไปเลยค่ะ