• โดนแมวข่วน ไม่มีเลือดออก แต่เคยฉีดยามาแล้ว

  •  mbape
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ขออนุญาตสอบถามค่ะ จิตตกมากค่ะ เคยโดนแมวจรกัดนิ้วมือตอนป้อนอาหารเมื่อวันที่ 19/3/2018 เป็นแผลเล็กๆ 2-3 จุด แต่ลึกและเลือดไหล วันรุ่งขึ้น 20/3/218 ไปฉีดเซรุ่มรอบบาดแผล เซรุ่มที่เหลือฉีดสะโพกทั้งสองข้าง และฉีดป้องกันพิษสุนัขบ้ากับบาดทะยักเข็มแรก แล้วก็ฉีดป้องกันพิษสุนัขบ้าครบคอร์ส 5 เข็ม เข็มสุดท้ายวันที่ 20/4/2018 แมวตัวที่กัดปัจจุบันไปไหนแล้วไม่รู้ จากนั้นวันที่ 10/9/2018 โดนแมวจรตัวใหม่ข่วน จึงไปฉีดกระตุ้น 2 เข็ม วันที่ 11/9/2018 และ 14/9/2018 เนื่องจากหมอบอกว่าห่างจากเข็มแรกราวหกเดือน ควรกระตุ้น 2 เข็มค่ะ วันที่ 20/9/