• โดนแมวข่วน ช่วงเดือนเมษา ไปฉีดวัคซีนครบแล้ว โดนข่วนอีกครั้ง วันที่ 6 ก.ค ต้องไปฉีดยากระตุ้นมั้ยครับ

  •  Ponkrit
    สมาชิก

    โดนแมวข่วน  ช่วงเดือนเมษา ไปฉีดวัคซีนครบแล้ว โดนข่วนอีกครั้ง วันที่ 6 ก.ค ต้องไปฉีดยากระตุ้นมั้ยครับ

     สวัสดีคะคุณ Ponkrit

    หลักการฉีดวัคซีน ถ้าคุณได้ฉีดวัคซีนครบทั้งหมดห้าเข็มแบบเข้ากล้าม

    หรือ ฉีดสองเข็มแบบเข้าใต้ผิวหนังสี่ครั้ง

    และหรือ ได้รับการฉีด RIG ไม่มีความจำเป็นต้องฉีดอีกค่ะ

    ให้ทำความสะอาดแผล และกินยาฆ่าเชื้อค่ะ