• โดนแมวข่วนวันที่ 29 ไปฉีดยาเข็มแรกวันที่ 1 วันที่2 โดนข่วนอีกแล้ว ควรทำยังไงคะ

  •  Akari
    สมาชิก

    โดนแมวที่เลี้ยงเองและยังไม่ได้ฉีดวัคซีนข่วนเมื่อวันที่ 29/06/18 ค่ะเป็นรอยแดงรอยเดียวไม่มีเลือด หลังจากโดนเราได้ทำความสะอาดด้วยสบู่และแอลกอฮอลแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 30/06/18 ไปคลีนิกมาได้รับยาฆ่าเชื้อมากินก่อนอาหาร และตอนนี้วันที่ 1 รอยแดงหายไปแล้ว และตอนประมาณบ่ายโมงกว่าๆเพิ่งไปฉีดยาป้องกันพิษสุนัขบ้าเข็มแรกมา และบาดทะยักค่ะ และวันนี้วันที่ 2 โดนแมวตัวเดิมข่วนเล็กน้อยค่ะแต่คราวนี้มีเลือดซิบๆออกมา ควรทำอย่างไรดีคะ ต้องไปฉีดใหม่ไหมคะ

     สวัสดีคะคุณAkari

    เรียนอย่างนี้ค่ะ

    ถ้าถูกแมวข่วน มานะค่ะ ถ้าเริ่มฉีดวัคซีนแล้ว จะมีการฉีดวัคซีนทั้งหมด ห้าเข็ม เข้ากล้าม หรือ สองเข็ม สี่ครั้งเข้าใต้ผิวหนังค่ะ

    ดังนั้จะต้องมีการนัดฉีดยาอยู่แล้วค่ะ

    ไม่ต้องฉีดแบบนับใหม่นะค่ะ ให้ฉีดเข็มที่สองสามสี่และห้าต่อไปได้เลยค่ะ

    Akari  Akari
    สมาชิก

    ขอบคุณมากๆค่ะ