• โดนแมวกัด ฉีดวัคซีน

  •  Mayyong Jutaphon Sangsaart
    สมาชิก
    เมื่อเดือนมกราโดนแมวกัดไปฉีดวัคซีน 2 เข็ม แล้ววันนี้โดนกัดอีก ต้องไปฉีดวัคซีนอีกมั้ยคะ (แมวไม่เคยฉีดวัคซีน)

     สวัสดีคะคุณ Mayyong Jutaphon Sangsaart

    หลักการฉีดวัคซีน มีดังนี้ค่ะ ถ้าคุณฉีดก่อนที่จะถูกกัด สาม เข็ม

    ไม่เกิน หก เดือนฉีดกระตุ้น หนึ่ง เข็ม

    เกิน หก เดือน กระตุ้น สองเข็ม

    ตอนที่ฉีดเดือน มกราคม เป็นกระตุ้นไหมค่ะ ถ้าเป็นกระตุ้นไม่ต้องฉีดอีกแล้วค่ะ

    ทำแผล กินยาแก้ปวด และยาฆ่าเชื้อค่ะ

    Mayyong Jutaphon Sangsaart  Mayyong Jutaphon Sangsaart
    สมาชิก
    ไม่ทราบว่ากระตุ้นหรือป่าวคะ แต่ในบัตรนัดฉีดวัคซีนเค้าพิมพ์ว่า คือยา Rabies vaccine (rabipur) ฉีด id 0.2 ml 2จุด จุดละ 0.1 ซีซี Deltoid 2 จุด วัน 0,3,7,30