• โดนเเมวข่วน

  •  Weerapon Kanta
    สมาชิก
    ทีเเรกผมโดนเเมวข่วนเมื่อ2เดือนที่เเล้วผมไปฉีดยามาเเล้ว1เข็มเเล้วผมก็มาโดนอีกเมื่ออาทิดที่เเล้วผมจะเป็นไรไหมครับเเมวก็ปกติดี

     สวัสดีคะคุณ Weerapon Kanta

    มีความจำเป็นต้องฉีดยาให้ครบ ห้า เข็มนะค่ะ ฉีดไปเลยค่ะ จะถูกข่วนนานแค่ไหนก็มีความจำเป็นต้องฉีดวัคซีนค่ะ

    หลักการในการฉีดวัคซีน ถ้าฉีดก่อนสัมผัส น้ำลายสัตว์ ฉีด สามเข็ม

    หลังจากนั้นถ้าถูกกัด หรือ ข่วน ก่อน หกเดือน ฉีดกระตุ้น หนึ่งเข็ม

    หลังหกเดือน ฉีดกระตุ้น สองเข็ม

    ถ้าไม่เคยฉีดมาก่อน ต้องฉีด ห้าเข็ม ถ้าฉีดเข้ากล้าม

    สองเข็ม ที่ครั้งถ้าฉีดเข้าใต้ผิวหนัง

    Weerapon Kanta  Weerapon Kanta
    สมาชิก
    ตอนนี้ผมมีอาการเป็นหวัดอะครับเป็นมา2วันละครับ
    Weerapon Kanta  Weerapon Kanta
    สมาชิก
    ถ้าผมไปฉีดพรุ่งนี้ทันมั้ยครับ