• ถูกเข็มฉีดยาที่ฉีดฆ่าเห็บให้สุนัขปักมือจะติดเชื้อไหม

  • ผมฉีดยาป้องกันเห็บไห้สุนัก แล้วฉีดไปได้ครึ่งหลอด สุนักดิ้นเข็มแทงมือผม ผมจะติดชื้อไหม​ แล้วควรทำอย่างไร

     สวัสดีคะคุณ จำกันได้ไหมล่ะ คนนี้

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ตอนนี้ที่สำคัญคือควรล้างทำความสะอาดแผล และห้ามเลือดก่อนะค่ะ

    กลัวเรื่องของการติดเชื้อพิษสุนัขบ้า คงไม่น่าจะติดค่ะ เพราะเชื้ออยู่ในน้ำลายค่ะ แต่อย่างไรก็ตามคงต้องสังเกตุว่าแผลไม่มีเรื่องของอาการบวม อาจจะมีเรื่องของการติดเชื้อที่แผลได้ค่ะ อาจจะมีความจำเป็นต้องใช้ยาฆ่าเชื้อค่ะ

    ตอนนี้อาจจะให้รับประทานยาแก้ปวดไปก่อนก็ได้ค่ะ

    ถ้ากังวลเรื่องของพิษสุนัขบ้าแนะนำฉีดวัคซีน สองเข็ม สามครั้งก็ได้เช่นกันค่ะ