• ถูกสุนัขกัดฉีดยาครบห้าเข็ม แล้วถูกสุนัขเลีย ล้างแผลแล้วควรทำอย่างไร ต้องไปฉีดยาอีกไหม

  •  จิน' กาย
    สมาชิก
    หมาเลียแผลที่มันเลือดแห้งไป1วันแล้วอะครับเลือดไม่ไหลอะครับตกาะเก็ดแล้วนิดนึงด้วยครับผมฉีดยาไป5เข็มอะครับเข็มที่5คือกระตุ้นเข็มที่2ฉีดไปเมื่อ9ต.ค.อะครับอล้ววันที่27พ.ย.ผมโดนนเลียครับแบบนี้ภูมิยังสูงอยู่ไหมครับผมทำความสะอาดแผลใส่ยาฆ่าเชื้อแล้วครับ

    สวัสดีคะคุณ จิน' กาย

    ตามที่คุณเข้าใจเลยค่ะ ตอนนี้คุณมีภูมิคุ้มกันแล้วค่ะ เนื่่องจากคุณได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าครบแล้วค่ะ การฉีดกระตุ้นก็ทำให้มีภูมิคุ้มกันขึ้นคะ

    ส่วนเรื่องของการสัมผัสก็เป็นอีกประเด็นค่ะ ถ้ามีเรื่องของการเลีย ไม่มีเรื่องแผลฉีกขาดชัดเจน การล้างน้ำให้สะอาด ก็เพียงพอแล้วค่ะ