• โดนหมัดแมวกัด

  •  metanee50117
    สมาชิก
    โดนหมัดเเมวกัดเป็นตุ่มเม็ดเล็กๆสีแดงทั้งตัวโดยเฉพาะแขนกับขา รวมๆกัน100กว่าจุดครับทายาหม่องอยู่อย่างเดียวไม่หายครับ คนอื่นที่อยู่ด้วยก็ไม่โดนดัดผมโดนคนเดียวเป็นเพราะอะไรครับ เป็นมา5วันแล้ว

    สวัสดีค่ะคุณ metanee50117

    การถูกหมัดแมวกัด สามารถหายเองได้ค่ะ แต่อาจจะมีอาการคัน ตุ่มแดงได้ค่ะ การที่จะรักษาจริงๆ คือ การกำจัดหมัดในแมวค่ะ อาจจะต้องใช้ยาหยอดที่คอแมว หรือ ยากิน หรือต้องพาแมวไปพบสัตวแพทย์ค่ะ หมัดตัวเล็กมาก คุณต้องกำจััดให้หมดไม่อย่างนั้นคุณก็จะถูกกัดได้อีกค่ะ

    ถ้ามีอาการคันแนะนำให้ใช้ยาแก้แพ้ทาค่ะ แนะนำไม่ให้เกาค่ะ และควรจะไปพบแพทย์ค่ะ

    metanee50117  metanee50117
    สมาชิก
    ใช้เป็นคาลาไมน์ทาได้ไหมครับ

    ได้ค่ะ

    metanee50117  Fhyz Sangmao
    สมาชิก
    คุณหมอค่ะ พอดีโดนหมัดแมวตัวสีดำๆเล็ก กัดค่ะตอนนี้เกิดอาการแพ้ ขึ้นทั้งขา ทั้งแขน ไปหาหมอมาแล้วหมอให้แค่ยาทาและยาแก้แพ้มาค่ะ ตอนนี้ทานาแล้วแต่ก็ยังมีตุ่มใหม่ขึ้นเรื่อยๆเลยค่ะ เกิดจากอะไรหรอค่ะ หรือว่าติดกับเสื้อผ้ามาค่ะ เพราะขางจุดไม่น่าโดนตัวหมัดโดยตรง เช่นต้นขาด่านบนและช่วงเอวอ่ะคะ