• เมื่อ 1-2 เดือนก่อน โดนสุนัขข่วน ตอนนี้สุนัขไม่เป็นอะไร จะติดพิษสุนัขบ้าไหม

  • เมื่อประมาณ1-2เดือนที่เเล้วผมขี่รถจักรยานในที่มืดและโดนหมาไล่รถโซ่ตกผมจึงกระโดดลงจากรถผมไม่เเน่ใจว่ามันได้ข่วนผมไหมเพราะขาผมมีรอยข่วนเเต่ผมค่อนข้างเเน่ใจว่านะจะไม่ได้ข่วนและผมก็ไม่ได้ฉีดวัคซีนผ่านมา1-2เดือนเเล้วหมาตัวนี้ก็ยังไม่เป็นอะไรมันก็ปกติอยากทราบว่า 1ถ้าผมโดนข่วนเเล้วไม่ได้ฉีดวัคซีนจะติดโรคไหม 2ถ้าผมโดนสุนัขไม่ได้บ้าข่วนจะติดโรคไหม กังวลมากครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ คิม'ม'ม ฮยอน'น'อิน'น,

                          หากเหตุการณ์ที่โดนสุนัขข่วน ได้ผ่านมา 1-2 เดือนแล้ว สุนัขยังคงมีชีวิติอยู่ แสดงว่า สุนัขไม่ได้เป็นโรคพิษสุนัขบ้าในวันที่ข่วนคุณคิมค่ะ เพราะหากสุนัขเป็นโรคพิษสุนัขบ้า ก็จะตายภายในไม่เกิน 14 วัน ดังนั้น เมื่อสุนัขไม่ได้เป็นโรคพิษสุนัขบ้า คุณคิมก็จะไม่ติดโรคพิษสุนัขบ้ามาค่ะ