• โดนสุนัขกัด

  •  Arriya Kaeonoi
    สมาชิก
    คือโดนสุนัขกัดมาได้ประมาณเดือนหนึ่งแล้วค่ะแต่แผลไม่ใหญ่มีเลือดออกนิดหน่อยค่ะแต่ตอนนี้หายแล้วแต่พอเอานิ้วกดไปที่แผลยังมีอาการปวดอยู่เลยค่ะ จะเป็นอะไรหรือป่าวคะหรือแค่แผลกำหลังหาย

     สวัสดีคะคุณ Arriya Kaeonoi

    เรื่องการหายของแผล ต้องอธิบายเล็กน้อยค่ะ

    เนื่องจากเวลาเกิดมีแผลจะทำให้มีการทำลายของเส้นเลือดเส้นประสาททำให้เวลารักษาแผลอาจจะทำให้แผลในระยะแรกมีอาการบวมนูนกว่าผิวหนังปกติค่ะ อาจจะมีอาการปวด หรือ ชา บริเวณแผลได้ค่ะ สีของผิวหนังที่ติดใหม่ๆ อาจจะสีอ่อนกว่าปกติค่ะ อาการบวมยังเป็นได้ค่ะ ถ้าไม่มีอาการปวดชัดเจน หรือ มีการอักเสบติดเชื้อก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรค่ะ

    Arriya Kaeonoi  Arm Chockvichitkul
    สมาชิก

    สวัสดีครับ รบกวนสอบถามอาการแผลถลอกจากรถจักรยานยนต์ล้ม แผลมีสีดำแดงและตึงมาก เดินแล้วเจ็บครับ สามารถใช้ยาอะไรช่วยบรรเทาอาการเจ็บได้บ้างครับ ต้องใช้ระยะเวลากี่วันถึงจะหายเจ็บครับ

    Arriya Kaeonoi  Arriya Kaeonoi
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะ