• โดนสัตว์เลียต้องล้างยังไงให้สะอาด

  •  DivineSlayer
    สมาชิก

    คือผมมีความสงสัยว่าถ้าเราโดนสัตว์ที่อาจจะเป็นพิษสุนัขบ้าเลียตรงบริเวณผิวหนังที่ไม่มี แผลถลอก หรือ รอยข่วน เราสามารถใช้น้ำสะอาด (น้ำประปา) โดยถูด้วยสบู่แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด (น้ำประปา) โดยทำซ้ำ 1-2 ครั้งก็เพียงพอที่จะฆ่าเชื้อพิษสุนัขบ้าที่อยู่บริเวณที่ถูกเลียแล้วใช้รึป่าวครับ

    ปล. ถ้าไม่มีสบู่สามารถใช้ ครีมอาบน้ำ น้ำยาล้างมือ ซันไลต์ หรือ น้ำยาอื่นๆ แทนสบู่ได้รึป่าวครับโดยล้างซ้ำ 1-2 รอบเหมือนกัน

     สวัสดีคะคุณ DivineSlayer

    การล้างน้ำลายออกด้วยน้ำสะอาดมาก ๆ หรือ น้ำยาฆ่าเชื้อเพียงพอค่ะ ถ้าสัมผัสแบบไม่มีบาดแผลเลยค่ะ

    แนะนำเรื่องน้ำเกลือ น้ำสะอาด แอลกอฮอร์ค่ะ