• โดนลูกสุนัขข่วน มีแค่รอยสีขาว ผ่านมา 1 สัปดาห์กว่าแล้ว จะติดเชื้อพิษสุนัขบ้าไหม

  •  jinny
    สมาชิก

    สวัสดีคะ ดิฉันเล่นกับลูกสุนัขแล้วมันข่วนแต่มีแค่รอยสีขาวไม่มีรอยแดงหรือช้ำอะไรเลยค่ะ ตอนนี้เป็นเวลา1อาทิตย์กว่าแล้วค่ะที่ดิฉันโดนข่วน แล้วตอนที่โดนข่วนลูกสุนัขก็มีอายุประมาณ3สัปดาห์ โดยแม่มันเคยฉีดยากันพิษสุนัขบ้าแล้วค่ะ อยากทราบว่าดิฉันจะติดเชื้อพิษสุนัขบ้ามั้ยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ jinny,

                           การโดนข่วนจนเกิดรอยขุยสีขาวที่ผิวหนัง อาจมีโอกาสเสี่ยงในการติดเชื้อพิษสุนัขบ้าได้ แต่ก็ถือว่าน้อยมาก นอกจากนี้ หากแม่สุนัขฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าแล้ว และแม่และลูกสุนัขได้เลี้ยงให้อยู่แต่เฉพาะในบ้าน โอกาสที่ลูกสุนัขจะเป้นโรคพิษสุนัขบ้าก็น้อยมากค่ะ

                           ดังนั้น หากผ่านมา 1 สัปดาห์กว่าแล้ว ลูกสุนัขยังคงมีชีวิตอยู่ ก็แสดงว่าลูกสุนัขไม่ได้เป็นโรคพิษสุนัขบ้า และคุณ jinny ก็จะไม่ติดโรคพิษสุนัขบ้าค่ะ