• โดนแมวข่วนเกิน 7 วันแล้ว ต้องฉีดยาไหม

  • สวัสดีค่ะ หนูถูกน้องแมวข่วนที่เท้าเป็นรอยถลอกระยะเวลาประมาณ 7 วัน+ ถ้าไปฉีดยาที่รพ.ยังทันอยู่ไหมคะ เป็นแมวของคนใกล้ๆบ้านค่ะไม่ทราบว่าเค้าได้เคยฉีดยาให้น้องไหม

    สวัสดีครับ คุณ เกอ

    ถ้าภายใน 7 + เล็กน้อยก็ยังทันครับ  แต่ควรให้ข้างบ้านเขาจับแมวไว้ให้ข้าวให้น้ำมันกิน ถ้าไม่ตายใน 14 หรือมีอาการพิษสุนัขบ้าก็ไม่เป็นโรคครับ  ลองถามเจ้าของดูครับว่าฉีดยาให้แมวหรือเปล่า   แต่เพื่อความสบายใจจะไปฉีดยาป้องกันไว้ก็ได้ครับ  เพราะโรคนี้เป็นแล้วไม่มีทางรักษา