• หลังจากเป็นหวัด รู้สึกโคนลิ้นมีตุ่ม จะเป็นอะไรไหม

  •  Koi Thongma
    สมาชิก
    เป็นหวัดแต่ดีขึ้นแล้วค่ะมันเหลือแค่ไอแต่ที่โคนลิ้นมันมีตุ่มสีแดงๆขึ้นเป็นอะไรไหมคะ แล้วตุ่มสีแดงมันเกี่ยวกับการไอของเราไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Koi Thongma

    ที่บริเวณโคนลิ้นมีอวัยวะหลักๆ ได้แก่ ต่อมรับรส และต่อมทอลซิลค่ะ

    ซึ่งหากเป็นหวัด หรือติดเชื้อบริเวณช่องปากกาและคอหอย อาจทำให้บริเวณโคนลิ้นอักเสบร่วมด้วยได้ค่ะ

    แนะนำให้รอดูอาการไปก่อนนะคะ

    หากตุ่มหรือโคนลิ้นมีอาการผิดปกติอื่นๆ แนะนำให้ไปพบแพทย์อีกทีนะคะ