• มีเพศสัมพันธ์ วันอังคาร ประจำเดือนมาเมื่อวาน เริ่มทานยาคุมเม็ดแรก จะเป็นอะไรไหม

  •  แบม'มมม บี้
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากถามเรื่องยาคุมกำเนิดค่ะ หนูพึ่งมีอะไรกับแฟนเมื่อวันอังคาร แต่หนูเป้นประจำเดือนเมื่อวานนี้ค่ะ ปกติประจำเดือนจะมาไม่ตรงกันสักเดือน หนูเลยพึ่งเริ่มทานยาไปเม็ดแรก จะเป้นอะไรมั้ยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ แบม'มมม บี้,

                           หากเลือดที่ออกเมื่อวาน เป็นช่วงวันที่ประจำเดือนควรจะมา คือมาห่างจากรอบที่แล้วประมาณ 24-35 วัน เลือดดังกล่าว ก็น่าจะเป็นประจำเดือน และหากเป็นประจำเดือนจริง ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                          เมื่อมีประจำเดือนมาแล้ว หากต้องการกินยาคุมกำเนิด ก็สามารถทานได้เลยค่ะ ซึ่งยาคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์หลังจากนี้ได้ทันที

    แบม'มมม บี้  แบม'มมม บี้
    สมาชิก
    ปกติไม่เคยกินยาคุมกำเนิด ส่วนมากจะกินแต่ฉุกเฉินค่ะ