• มีอากรแสบท้อง แน่นท้อง ถ่ายเหลว เป็นมา 2 วัน เกี่ยวกับโรคกรดไหลย้อนไหม

  •  Busararat Chimmanee
    สมาชิก
    2 วันนี้ มีอาการแสบท้อง แน่นท้อง ทั้งท้องเลยค่ะ มีอาการปวดหลังนิดๆ แล้วถ่ายเหลว สีปกติค่ะ เป็นกรดไหลย้อนด้วยค่ะ มันเกี่ยวกันมั้ยคะ

     สวัสดีคะคุณ Busararat Chimmanee

    อาการปวดท้อง แน่นท้อง ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเป็นเรื่องของกรดไหลย้อนอย่างเดียวค่ะ อาจจะมีสาเหตุได้ดังนี้ค่ะ

    • แผลในกระเพาะอาหาร
    • แผลในลำไส้ส่วนต้น
    • นิ่วในถุงน้ำดี
    • นิ่วในท่อทางเดินน้ำดี
    • ตับอ่อนอักเสบ
    • ลำไส้อักเสบ

    ก็ยังเป็นได้ค่ะ นอกจากนี้อาจจะมีเรื่องนิ่วในไต การอักเสบของกล้ามเนื้อ หรือ การติดเชื้อของกล้ามเนื้อหลัง หรือ เกี่ยวกับระบบทางเดินปัสสาวะก็ยังได้ค่ะ

    ดังนั้นยังไม่สามารถที่จะสรุปได้จนกว่าจะได้รับการตรวจเพิ่มเติมค่ะ