• ปวดบริเวณที่ถูกฉีดยามาก นวดก็ไม่ดีขึ้น ต้องนอนเพราะเดินไม่ไหว เกิดจากอะไร

  •  Patama Phakdekeow
    สมาชิก
    สวัสดีคะ่คือวันนึงแม่หนูได้ไปฉีดยาที่คลีนิกแห่งนึงแล้วแม่ก็ปวดมาตลอดคะ่จะทำยังไงถึงจะหายคะ่แม่ปวดมากคะ่ไม่รุ้จะทำยังไงไปนวดก็ไม่หายเดินไกลก็ไม่ได้คะ่เดินบ่อยแม่ก็จะเจ็บตรงฉีดยาคะ่ปวดมากจนต้องนอนคะ่เพราะเดินไม่ไหวอยากขอคำปรึกษาจากคุนหมอหน่อยคะ่ ขอบคุนคะ่
    Patama Phakdekeow  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

    อาการปวด เป็นอยู่หลังจากฉีดยานานอยู่กี่วันและมีอาการบรรเทาลงบ้างหรือไม่คะ

    บางครั้งการฉีดยาอาจทำให้เกิดการเจ็บปวดบริเวณที่ฉีดยาได้ค่ะ ซึ่งหากอาการเจ็บปวดค่อยๆทุเลาไป แนะนำให้รอดูอาการก่อนได้ค่ะ

    อย่างไรก็ตามหากอาการปวดเป็นมากขึ้น บวมแดง หรือเกิดหนอง แนะนำให้กลับไปที่โรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการรักษาค่ะ