• เจ็บคอมานาน หมอบอกเป็นกรดไหลย้อน

  • คือแม่ผมเจ็บคอมานานพอสมควรแล้ว ไปหาหมอ. หมอบอกเป็นกรดไหลย้อน. แต่แม่ผมบอกกินยา แล้วหายเสร็จก็เป็นอีก. กินของดองไม่ได้. เนื้อๆไม่ได้. หมอแนะนำให้ผมทีคับว่าผมควรทำอย่างไร. ผมเป็นห่วงแม่ครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ สายลมแห่งความรัก เข้าใจนะ

    อาการเจ็บคอนั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การติดเชื้อ ทั้งการติดเชื้อที่เกิดจากไวรัส แบคทีเรีย หรือไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อ อย่างภูมิแพ้ อากาศแห้ง ใช้เสียงมากเกินไป การระคายเคืองจากสารหรือมลภาวะ กรดไหลย้อน เป็นต้น

    การรักษาขึ้นกับสาเหตุว่าเกิดจากอะไรค่ะ การรับประทานยาเป็นส่วนหนึ่งในการทำให้อาการดีขึ้นได้ แต่อาจต้องใช้การปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตหรือพฤติกรรมบางอย่างร่วมด้วยเพื่อให้อาการดีขึ้นอย่างถาวรค่ะ

    ขอให้่คุณแม่อาการดีขึ้นโดยเร็วนะคะ

    อ่านเพิ่มเติมได้ที่ เจ็บคอ กรดไหลย้อน