• แม่ปวดหัวมากมา 8 วันแล้ว ไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  Tata Tata
    สมาชิก
    คือหนูอยากจะถามว่า แม่หนูเป็นอะไรมากมั้ยคะ แม่หนูมีอาการปวดหัวได้มา 8 วันแล้วค่ะ แล้วแม่หนูกลัวว่าจะเป็นเนื้องอกในสมอง คือตอนแรกแม่บอกว่าปวดแค่ข้างเดียว แล้วพอมาวันนี้แม่บอกว่ามันปวด 2 ข้างแล้วอ่ะค่ะ แล้วถามแม่ว่า แม่ปวดตาอะไรด้วยรึป่าว แม่บอกว่าปวด คือแม่หนูปวดตาแล้วเวลามองอะไรก้แทบจะลืมตาไม่ขึ้นเลยอ่ะค่ะ ถามอีกที แม่บอกว่า ปวดแค่ตรงต้นคอเนี่ยค่ะ หนูก็กลัวแม่จะเป็นอะไร คุณหมอช่วยบอกหน่อยนะคะ😢😢

     สวัสดีคะคุณ Tata Tata

    อาการศีรษะ มีได้จาสาเหตุค่ะ เนื่องจากว่าการแบ่งสาเหตุจะต้องแบ่งเป็นสาเหตุที่เกิดนอกสมอง และในสมองค่ะ

    ปรกติเราจะดูสาเหตุนอกสมองก่อนถ้าไม่มีประวัติเรื่องของอุบัติเหตุบาดเจ็บรุนแรงที่สมอง นะค่ะ หรือ ว่าไม่มีปัญหาปวดศีรษะเรื้อรัง

    เช่น อาจจะเป็นเรื่องกล้ามเนื้ออักเสบ ไมเกรน หรือ ปัญหาเรื่องของความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ อดนอน

    ถ้าเป็นสาเหตุในสมองจะตรวจพบความผิดปรกติของระบบทางเดินประสาทค่ะ เช่น การมองเห็น มีคลื่นไส้อาเจียน ตาพร่ามัว ทรงตัวไม่ได้ แขนขาอ่อนแรง เป็นต้น

    สาเหตุเพิ่มเติมอ่านได้ตามลิงค์นะค่ะ

    www.pobpad.com/ปวดหัว/สาเหตุของอาการปวดหัว

     สวัสดีคะคุณ Tata Tata

    อาการศีรษะ มีได้จาสาเหตุค่ะ เนื่องจากว่าการแบ่งสาเหตุจะต้องแบ่งเป็นสาเหตุที่เกิดนอกสมอง และในสมองค่ะ

    ปรกติเราจะดูสาเหตุนอกสมองก่อนถ้าไม่มีประวัติเรื่องของอุบัติเหตุบาดเจ็บรุนแรงที่สมอง นะค่ะ หรือ ว่าไม่มีปัญหาปวดศีรษะเรื้อรัง

    เช่น อาจจะเป็นเรื่องกล้ามเนื้ออักเสบ ไมเกรน หรือ ปัญหาเรื่องของความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ อดนอน

    ถ้าเป็นสาเหตุในสมองจะตรวจพบความผิดปรกติของระบบทางเดินประสาทค่ะ เช่น การมองเห็น มีคลื่นไส้อาเจียน ตาพร่ามัว ทรงตัวไม่ได้ แขนขาอ่อนแรง เป็นต้น

    สาเหตุเพิ่มเติมอ่านได้ตามลิงค์นะค่ะ

    www.pobpad.com/ปวดหัว/สาเหตุของอาการปวดหัว