• ฉีดวัคซีนแล้วเมื่อ 4 เดือนก่อน ถูกแมวตัวเองข่วน ต้องทำอย่างไร ควรไปฉีดอีกไหม

  • แมวที่บ้าน เราอุ้มมาแล้วเขาตกใจ เล็บเขาไปจิกเข้าที่ต้นแขน (ผ่านเสื้อยืด) เป็นรู2รู แดง ๆ กดเจ็บ ๆ แมวเลี้ยงปล่อยในบ้าน แต่อยุ่บริเวณบ้าน ไม่เคยฉีดยา(ในแมว) ส่วนเราเคยฉีดเมื่อ 4เดือนที่แล้ว อยากทราบว่า เราต้องไปฉีดยาอีกไหมค่ะ ปล. กะลูกแมวตัวนี้ เคยโดนข่วนมาบ่อยค่ะ รอบนี้ เขาตกใจจิกเล็กลงไปที่ต้นแขนค่ะ(ผ่านเสื้อนะคะ) ขอบคุนคะ

     สวัสดีคะคุณ เคยูเอ็นเคเอเอ็น วายเอ

    ถ้าคุณได้รับการฉีดวัคซีนครบแล้วไม่มีความจำเป็นต้องฉีดอีกนะค่ะ เพราะมีภูมิคุ้มกันโรคพิษสุนัขบ้าแล้วคะ แนะนำเรื่องของการทำแผลให้สะอาด และอาจจะต้องกักแมวไว้ค่ะ ถ้าแมวอายุมากขึ้นควรที่จะได้รับการฉีดวัคซีนนะค่ะ

    อีกอย่างค่ะ ถ้าเป็นแมวของตัวเองมั่นใจว่าแมวไม่ได้ออกไปข้างนอก และการข่วนไม่ได้เจอจากความตั้งใจที่จะทำร้ายก็ไม่น่าจะเป็นพฤติกรรมของแมวที่การติดเชื้อค่ะ