• แมวข่วนมาหลายวันแล้ว จะเลื่อนวันฉีดวัคซีนได้ไหม

  •  Nattanicha Sriram
    สมาชิก

    วันนี้หนูพึ่งไปฉีดมาค่ะ หมอเกือบไม่ฉีดให้แล้ว เพราะผ่านมาหลายวัน ตอนนี้แมวยังปกติดีค่ะ แต่หมอนัดอีกทีวันที่18 แต่หนูไม่ว่าง สามารถเลื่อนนัดได้ไหมคะ

    Nattanicha Sriram  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Nattanicha Sriram

    การฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าควรฉีดยาให้ตรงวันเท่านั้น ไม่ควรคลาดเคลื่อนเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน 3 เข็มแรกค่ะ การฉีดยาไม่ตรง ทำให้ประสิทธิภาพยาลดลง และอาจจะไม่สามารถกระตุ้นภูมิคุ้มกันมาป้องกันโรคได้