• กินยาคุมกำเนิดแบบรายเดือนแผงแรก กินไปได้หกวัน มีเพศสัมพันธ์หลั่งใน จะท้องไหม

  •  FUcking IDIOT
    สมาชิก
    แฟนไม่เคยกินยาคุมกำเนิดเลย พึ่งมาเริ่มกินตอนที่เริ่มคบกัน กินเม็ดแรกในวันที่ประจำเดือนมา กินต่อเนื่องมา6วัน เผลอมีเพศสัมพันธ์(หลั่งใน) แบบนี้มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมครับ

    สวัสดีครับ คุณ TooNz Punna Klanchitt

    โดยปกติ หากไม่เคยใช้ยาคุมกำเนิดมาก่อน ควรรับประทานยาคุมกำเนิดให้ครบ 7 วัน เสียก่อน เพื่อให้ระดับยาฮอร์โมนมีมากพอที่จะมีประสิทธิภาพป้องกันการตั้งครรภ์ครับ  ดังนั้น หากยังมา 6 วัน และมีการหลั่งใน ก็มีโอกาสจะตั้งครรภ์ได้ แม้ว่าโอกาสก็ยังค่อนข้างน้อยครับ

    อย่างไรก็ดี พึงทราบไว้ว่า แม้จะรับประทานยาคุมกำเนิดเกิน 7 วัน ก็ยังมีโอกาสต่ำๆตั้งครรภ์ได้ราว 0.3% และไม่สามารถป้องกันโรคทางเพศสัมพันธ์ได้

    ด้วยเหตุนี้ การคุมกำเนิดที่ดีและปลอดภัยที่สุดคือ การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัยครับ เพราะมีประสิทธิภาพป้องกันสูงสุด  อีกทั้งยังป้องกันโรคที่แพร่ทางเพศสัมพันธ์ได้อีกด้วยครับ