• แฟนไปมีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกันกับคนอื่นมา แล้วได้เรามีเพศสัมพันธ์กับแฟนต่อ จะเสี่ยงติดเชื้อไหม

  •  polaz
    สมาชิก
    คือแฟนไปมีเพศสัมพันธ์กับคนอื่นมาโดยไม่ป้องกัน เมื่อประมาณ ต้นเดือนตุลาคม แล้วผมได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนผมเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม อย่างนี้ผมมีโอกาสเสี่ยงมากไหมมี่จะติดเชื้อครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ polaz,

                          การมีเพศสัมพันธ์ไม่ว่าทางช่องคลอดหรือทวารหนัก หรือการทำออรัลเซ็กส์ ย่อมมีโอกาสติดเชื้อโรคต่างๆ เช่น เชื้อ HIV ซิฟิลิส เริม หนองในแท้ หนองในเทียม แผลริมอ่อน หูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น

                           ดังนั้น หากคู่นอนไปรับเชื้อโรคต่างๆ มา หากเรามีเพศสัมพันธ์ต่อก็ย่อมมีโอกาสที่จะติดเชื้อได้ค่ะ หากต้องกาารลดความเสี่ยงในการติดเชื้อต่างๆ ก็ควรใช้ถุงยางอนามัย หรือควรมีคู่นอนเพียงคนเดียวค่ะ