• แฟนเผลอไปฉีดโบท็อก ควรงดให้นมลูกนานแค่ไหนครับ

  •  Prasanwaree Meo Nima
    สมาชิก
    แฟนเผลอไปฉีดโบท็อก ควรงดให้นมบุตรนานแค่ไหนครับ

    โบทอก หรือ botox มีการออกฤทธิ์เฉพาะที่ เพื่อยับยั้งสารสื่อประสาท ทำให้กล้ามเนื้อทำงานได้น้อยลง ผลที่ตามมาคือริ้วรอยจากการแสดงสีหน้าของกล้ามเนื้อบนใบหน้า ลดลงไปด้วย

    ทั้งนี้ยังไม่มีผลการวิจัยในผู้หญิงตั้งครรภ์ และให้นมบุตร ว่าจะเกิดผลเสียต่อลูกหรือไม่ แต่อย่างไรก็ตามจะแนะนำว่า ไม่ควรรับการฉีดโบทอกในช่วงนี้

    ถ้ารับการฉีดไปแล้ว แนะนำว่าอาจจะงดให้นมบุตรเป็นเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ

    Prasanwaree Meo Nima  Prasanwaree Meo Nima
    สมาชิก
    ขอบคุณมากครับ