• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก กินยาคุมฉุกเฉิน วันที่ 11 ม.ค. มีเลือดออกมา วันที่ 10 ก.พ. มีประจำเดือนมา จะท้องไหม

  •  laksiya123456
    สมาชิก

    เมื่อ2มกราที่ผ่านมาหนูมีอะไรกับแฟนแล้วไม่ได้ใส่ถุงค่ะ แฟนหลั่งนอก และอีกวันนึงหนูก็กินยาคุมฉุกเฉินค่ะของมาดอนน่า เกือบๆ24ชม. วันที่11มค. มีเลือดไหลเหมือนประจำเดือนประมาณ1-3วันค่ะ และวันนี้วันที่10กุมภาประจำเดือนหนูมาค่ะเป็นสีแดงน้ำตาลหน่อยๆ แบบนี้จะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ laksiya123456,

                       การมีเพศสัมพันธ์ โดยการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินภายในช่วง 12-24 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85%

                        สำหรับการมีเลือดออกในวันที่ 11 ม.ค. ซึ่งเป็นระยะเวลาประมาณ 8 วันหลังจากทานยาคุมฉุกเฉิน หากไม่ใช่ช่วงวันที่ประจำเดือนควรจะมา เลือดดังกล่าวก็น่าจะเกิดจากผลข้างเคียงของยาได้ แต่หากอยู่ในช่วงที่ประจำเดือนควรจะมา ก็ถือเป็นเลือดประจำเดือนค่ะ

                        ส่วนเลือดที่ออกในวันที่ 10 ก.พ. นี้ หากหลังจากนี้ออกนาน 2-7 วัน ก็น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ที่ผ่านมาค่ะ