• มีเพศสัมพันธ์ตอนใกล้หมดประจำเดือน 1 วัน พอหมดประจำเดือน 1 วัน มีตกขาว จะท้องไหม

  •  บอส นะจ่ะ
    สมาชิก
    คือผมมีอะไรกับแฟนตอนใกล้หมดประจำ1วัน แล้วหลังจากแฟนผมหมดประจำเดือนผ่านไป1วันก็มีตกขาวอ่ะครับ อยากรู้ว่าจะท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ บอส นะจ่ะ,

                          หากนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% แต่หากเลย 7 วันไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมีได้มากขึ้น

                          สำหรับการมีตกขาวหลังจากที่ประจำเดือนหมดไป 1 วัน เป็นสิ่งที่สามารถพบได้ ซึ่งเกิดจากอิทธิพลของฮอร์โมนจากการทำงานของรังไข่ แต่ไม่ได้เป็นการบอกว่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใดค่ะ

                         การจะทราบว่า มีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น ก็ต้องรอดูประจำเดือนในรอบต่อไป ว่าจะมาหรือไม่ หากไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ

                         อย่างไรก็ตาม หากตกขาวมีลักษณะที่ผิดปกติ เช่น มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ มีแสบหรือคันช่องคลอดร่วม มีปวดท้องน้อย ก็จะถือเป็นตกขาวที่ผิดปกติ โดยอาจเกิดจากสาเหตุ เช่น ติดเชื้อในช่องคลอด โพรงมดลูกอักเสบติดเชื้อ เป็นต้น ซึ่งควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ