• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง กินยาคุมฉุกเฉินภายใน 24 ชั่วโมง มีเวียนหัว อยากอาเจียน จะท้องไหม

  •  Theerati Kiinthi
    สมาชิก

    คือว่าผมและแฟนมีอะไรกันแต่ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย แล้วผมก็ไปซื้อยาคุมฉุกเฉินให้เขาทานหลังมีอะไรกัน  24 ชม เราบอกว่าเขามีอาการ เวียนหัว เหมือนจะอวก อยากทราบว่าเขาจะท้องไหมครับ

    Theerati Kiinthi  Theerati Kiinthi
    สมาชิก

    Theerati Kiinthi
    Apr 24, 2018 at 11:24 PM

    คือว่าผมและแฟนมีอะไรกันแต่ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย แล้วผมก็ไปซื้อยาคุมฉุกเฉินให้เขาทานหลังมีอะไรกัน  24 ชม เราบอกว่าเขามีอาการ เวียนหัว เหมือนจะอวก อยากทราบว่าเขาจะท้องไหมครับ  ประจำเดือนยังไม่ด้วยครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Theerati Kiinthi,

                            หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินที่ 24 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85%

                             หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปภายในไม่กี่ชั่วโมง ในบางรายอาจเกิดผลข้างเคียงได้ เช่น คลื่นไส้ อาเจียน ปวดหัว เวียนหัว ปวดท้อง เจ็บเต้านม เป็นต้น ดังนั้นหากอาการเวียนหัว และอยากอาเจียนที่เป็นอยู่ เกิดหลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปไม่นาน อาการดังกล่าวน่าจะเป็นผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินได้ค่ะ แต่หากมีอาการหลังทานยาไปได้หลายวันแล้ว ก็ไม่น่าใช่ผลข้างเคียงของยาค่ะ

                             สำหรับประจำเดือนที่ยังไม่มา หากก่อนหน้านั้น ได้มีเพศสัมพันธ์มาก่อน การที่ประจำเดือนไม่มา ก็อาจเกิดจากการตั้งครรภ์ได้ค่ะ