• มีอาการปวดท้องมา 1เดือน 2-3 วันนี้ปวดท้องด้านขวา เจ็บเวลากด เป็นอาการของโรคอะไร

  • คือช่วงสอง-สามวันก่อนแฟนบอกว่าปวดท้องด้านขวากดละเจ็บๆแต่อยู่ดีๆก็หายไม่ค่อยปวดแล้ว แต่ก่อนหน้านั้นแฟนก็ปวดท้องเป็นเดือนๆ เลยไม่ทราบว่าแฟนผมเป็นอะไร ขอบคุณครัย

     สวัสดีค่ะ คุณ คำว่า รักกกก

    อาการปวดท้องหากเป็นบริเวณฝั่งขวาด้านบน อาจเกิดได้จากพยาธิสภาพของตับ, ถุงน้ำดี, ลำไส้เล็ก และผนังหน้าท้อง

    หากเป็นอาการปวดท้องฝั่งขวาล่าง อาจเกิดได้จากพยาธิสภาพของลำไส้ส่วนล่าง, ท่อไต, ปีกมดลูก, รังไข่, ผนังหน้าท้อง

    จากที่คุณ คำว่า รักกกก สอบถามมายังไม่สามารถระบุสาเหตุได้นะคะ หากมีอาการปวดมาก แนะนำให้นั่งพัก และรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาปวด ซึ่งหากไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ