• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางและหลั่งนอก ประจำเดือนไม่มา มีตกขาวและปวดท้อง ตรวจครรภ์แล้วไม่ท้อง จะท้องไหม

  •  fagaba
    สมาชิก
    เมื่อกลางปีกินยาคุมฉุกเฉินไป แล้วประจำเดือนก็มา แต่รอบเดือนคือมาทุกๆสิ้นเดือนครับ แต่ของเดือนกันยายนไม่มาจนถึงตอนนี้ มีตกขาวและมีอาการปวดท้องเหมือนประจำเดือนจะมา แต่ก็ไม่มา ผนวกด้วยแฟนเป็นคนขี้กังวลคือเครียดตลอดเวลา ตรวจครรภ์ไปแล้วขึ้น1ขีดครับ ใส่ถุงยางอนามัยและเสร็จข้างนอกทุกครั้งครับ อยากทราบว่ามีโอกาสท้องมั้ยครับ หรือถ้าตรวจอีกครั้งในสัปดาห์ต่อไปจะยืนยันได้99%เลยมั้ยครับว่าไม่ท้อง

     สวัสดีค่ะ คุณ fagaba,

                            หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปตั้งแต่เมื่อกลางปี และหลังจากนั้น ประจำเดือนได้มาเป็นปกติแล้ว ยาคุมฉุกเฉินก็จะไม่มีผลอะไรต่อร่างกายอีกแล้วค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจาก

                             1. การตั้งครรภ์ แต่หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ได้อย่างถูกต้องแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่า ไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                             2. มีความเครียด ทำงานหนัก อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                             3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                             สำหรับอาการตกขาว และปวดท้องนั้น อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ดังนั้น แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ