• แปะแผ่นคุมกำเนิดหลังมีประจำเดือนมา 5 วัน แล้วมีเพศสัมพันธ์ โอกาสตั้งครรภ์สูงไหม

  •  PT RN
    สมาชิก
    ใช้แผ่นแปะคุมกำเนิดหลังประจำเดือนมา5 วันค่ะ เริ่มตั้งแต่วันอังคาร วันนี้ได้มีเพศสัมพันธ์ฝ่ายชายไม่เสร็จค่ะ มีโอกาสตั้งครรภ์มากแค่ไหนคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ siranee,

                         หากได้แปะแผ่นคุมกำเนิดภายในไม่เกิน 5 วันนับจากวันแรกที่ประจำเดือนมา แผ่นแปะคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที โดยสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์เพียง 0.3% นอกจากนี้ หากฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                         หลังจากแปะครบ 7 วันแล้ว ก็ให้เปลี่ยนแผ่นใหม่ จนเมื่อครบ 3 แผ่นก็ให้หยุดพัก 7 วัน เพื่อให้ประจำเดือนมา เมื่อหยุดพักครบ 7 วันแล้ว ก็ให้เริ่มแปะแผ่นใหม่ต่อไปค่ะ

    PT RN  PT RN
    สมาชิก
    ขอบคุณคุณหมอค่ะ