• มีแผลเป็นข้างขวา และปานข้างซ้าย รู้สึกไม่มั่นใจ มียาหรือการรักษาอื่นๆไหม

  •  Thitika
    สมาชิก

    เป็นแผลเป็นข้างขวา และเป็นปานข้างซ้ายค่ะ ไม่มั่นใจเลยค่ะ มียาหรือการรักษาอื่นๆไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ thitika

    เรื่องปาน จะไม่ได้ตัวยาทาใด ๆ ที่ลดรอยปานนะคะ กรณีที่เป็นปาน อาจต้องให้แพทย์ผิวหนังช่วยพิจารณาว่า สามารถใช้การยิงเลเซอร์รักษาได้หรือไม่นะคะ
    ส่วนการรักษารอยแผลเป็น อาจให้ร่างกายค่อย ๆ ซ่อมแซมตนเองตามธรรมชาติ, หรือใช้ยาที่ช่วยรักษาแผลเป็นทั่วไป  หรือพบแพทย์ผิวหนังเพื่อแนะนำการรักษาวิธีอื่นเพิ่มเติมนะคะ