• มีแผลเป็นแบบหลุมที่หน้า ทำอย่างไรจึงจะหาย

  •  Jirayus Lueangaew
    สมาชิก
    ผมเป็นแผลเป็นหลุมที่หน้า​ ทำให้ผมไม่มีความมั่นใจเลย 'เหตุเกิดจาก​เอาใฝออก ผมทำตามวิธีในเน็ตแล้วใฝมันขยายใหญ่ขึ้น​ ผมจึงไปซื้อยาทาใฝมาทาออก​ แล้วเป็นแผลลึกมา​ก อยากรู้วิธีรักษาผมไม่มีความมั่นใจเลยครับหมอ'​ แผลตอนนี้เนื้อยังไม่เต็ม100% ผ่านมาประมาณ2เดือน
    Jirayus Lueangaew  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Jirayus Lueangaew

    การเกิดแผลเป็นที่เป็นหลุมบนใบหน้านั้น ถ้าต้องการรักษาให้เนื้อกลับมาเต็มเหมือนเดิม แนะนำพบแพทย์ผิวหนังเพื่อประเมินก่อนว่าเป็นรอยแผลเป็นชนิดใด ควรรักษาแบบใด เช่นการทำเลเซอร์ การตัดพังผืดออก เป็นต้น ยังไม่ควรซื้อยาอะไรมาใช้เองโดยไม่ได้อยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ ไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็นเพิ่มเติมค่ะ