• แผลหลังตัดไหม ยังเป็นรอยแดงๆ

  •  Konatsu Trirojrattana
    สมาชิก
    ตัดไหมที่ฝ่าเท้า แล้วยังเป็นรอยแดงๆ ที่เส้นที่ผ่าตัดคะ คุณหมอว่ายังไม่แห้งสนิท แต่ปกติ แผลนี้คือแผลผ่าไฝคะ ผ่านมา3 วัน โดนน้ำทุกวัน แต่แค่วันละครั้งตอนอาบน้ำำ (คุณหมอไม่ได้ห้ามโดนน้ำคะ)​ แต่รู้สึกขอบๆแผล ยังรู้สึกนิดนึงคะ ใช้เทปยึดแผลตอนนี้ได้ไหมคะ ตรงกลางแผลหลังตัดไหมวันที่2 เริ่มแดงเข้ม น่าจะแห้งแล้วคะ แต่วันที่3 อาบน้ำถูแถวๆเท้านานไปหน่อย เลยเหมือนรู้สึกจี๊ดๆ แถวขอบๆแผลคะ หรือควรงดโดนน้ำต่อคะ ตอนเดินยังไม่ค่อยกล้าลงเต็มเท้าคะ เหมือนลงส้นจนชิน มันกระดกเท้าขึ้นเอง เวลาเดิน 55