• ถูกด้วงก้นกระดกกัด แผลจะติดเชื้อไหมค่ะ ต้องทำอย่างไร

  •  Chattharika Niyomphong
    สมาชิก
    อยากทราบว่า แผลจากการโดนด้วงก้นกระดก สามารถติดต่อได้ไหมค่ะ แล้วถ้าติดต่อได้สามารถติดต่อได้จากทางไหนค่ะ รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีะคุณ Chattharika Niyomphong

    ถ้าถูกแมงกัด อาจจะต้องรักษาเรื่องแผล และระวังไม่ให้มีการติดเชื้อค่ะ

    มีโอกาสติดเชื้อจากน้ำลายได้ค่ะ แต่ก็น้อยค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องอาการแพ้มากว่าค่ะ

    ให้ล้างแผลรับประทานยาแก้ปวด และสังเกตุว่ามีอาการบวมแดงหรือไม่ค่ะ ถ้ามีรีบไปโรงพยาบาลค่ะ อาจจะแพ้น้ำลายค่ะ