• แผลตรงกลางปาก ลอกออกแล้วแต่ไม่หายกลับมาเป็นเหมือนเดิมอีก เกิดจากสาเหตุอะไรครับ

  •  Kommyyy
    สมาชิก
    แผลตรงกลางปาก ลอกออกแล้วแต่ไม่หายกลับมาเป็นเหมือนเดิมอีก เกิดจากสาเหตุอะไรครับ เหมือนแผลอยู่ๆก็ลอกเอง ไม่ได้ไปโดนอะไรที่ทำให้เกิดแผลครับ https://www.picz.in.th/image/7FoXrJ มีรูปครับ

    สวัสดีคะคุณ Kommyyy

    ลักษณะ ผิวหนังที่ลอกตามรูปที่คุณส่งมานะค่ะ เกิดได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    ความร้อน รับประทานอาหารที่ร้อน หรือ เป็นกรดทำให้เกิดการพองเป็นน้ำได้ค่ะ

    เกิดจากการเกา แล้วมีการแพ้ ทำให้เป็นตุ่มน้ำใสได้ค่ะ แต่มักคัน และ แซบ

    ให้ลองสังเกตก่อนนะค่ะ ถ้ามีขึ้นมาใหม่ปริมาณมาก อาจจะต้องเอาตุ่มน้ำตรวจหาเชื้อไวรัสพวกเริมค่ะ

    แต่ตอนนี้น่าจะเกิดจากการระคายเคืองมากที่สุดค่ะ

    Kommyyy  Kommyyy
    สมาชิก
    https://www.picz.in.th/image/7FCP0D รูปตอนลอกครับ ไม่ได้มีอาการแสบหรือคัน เหมือนลอกเฉยๆ สามสี่วันก็หลุดออกแล้วลอกใหม่ แต่ตรงที่ลอกเหมือนมีตุ่มขาวๆเหมือนต่อมไขมันอะครับ ควรไปหาหมอไหมครับ ?

    ถ้าไม่มีอาการแสบ หรือ ปวดก็ไม่เหมือนเริมค่ะ

    ถ้าไม่คัน ก็ไม่น่าจะเป็นการแพ้ค่ะ

    ควรจะไปพบแพทย์ค่ะ เพราะถ้ามีความจำเป็นอาจจะต้องได้รับการตัดชิ้นเนื้อไปตรวจค่ะ

    ประวัติเป็น ๆ หาย ๆ อาจจะต้องได้รับการตรวจเพิ่มเติมค่ะ