• มีสีดำๆอยู่ใกล้เล็บ ไม่รู้สึกเจ็บเลย เป็นอาการเนื้อตายหรือเปล่า

  •  Yanisa Songpaiboon
    สมาชิก
    อยู่ดีๆก็มีสีดำบริเวนใกล้เล็บค่ะ แต่ไม่รู้สึกเจ็บเลย เวลาบีบก็ไม่รู้สึกอะไร ตอนนี้พอจับแล้วมันเริ่มแข็งๆ ควรทำยังไงกับมันดีคะ ไม่ได้เป็นอันตรายอะไรใช่ไหมคะ ปล.มีภาพประกอบค่ะ https://drive.google.com/file/d/1f7dA1XL6OqLFcyvJeAM8PYJs9BbqzsRT/view?usp=drivesdk ขอบคุณมากค่ะ
    Yanisa Songpaiboon  Yanisa Songpaiboon
    สมาชิก
    มันจะลามไหมคะ

    สวัสดีครับ คุณ Yanisa

    จากรูปที่ส่งมาใกล้เคียงกับเนื้อตายที่เรียกว่า gangrene ครับ แต่ต้องดูประวัติด้วยว่าเกิดมานานหรือยัง มีโรคเบาหวานหรือเปล่า เคยไปเดินเตะอะไรจนเนื้อช้ำมากจนตายหรือเปล่าครบ

    คำแนะนำ การรักษาถ้าไม่ขยายกว้างก็ปล่อยไปครับ เพราะ ไม่นานร่างกายจะกำจัดเองสร้างเนื้อด้านล่างขึ้นมาทดแทนจนเนื้อดำนี้หลุดออกไปเอง ไม่ต้องกังวลใจครับ แต่ถ้ามีหนองอักเสบ ปวดบวมแดง ร้อน ควรไปพบแพทย์ครับ