• หลังมีเพศสัมพันธ์เมื่อ 5 วันที่แล้ว วันนี้มีตกขาวสีขุ่น จะท้องไหม

  •  SUDA666
    สมาชิก
    คือหนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนเมื่อ5วันที่แล้วค่ะ พอวันนี้หนูมีตกขาวเกิดขึ้นแบบสีขาวขุ่นค่ะ แบบนี้หนูมีเรียกว่าการตกไข่รึป่าว แล้วหนูจะตั้งครรภ์มั้ยค่ะ
    SUDA666  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ SUDA666

    การยืนยันการตั้งครรภ์ทำได้โดยการตรวจระดับฮอร์โมนจากรกในปัสสาวะหรือในเลือด สามารถซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ หากไม่แน่ใจผล ควรปรึกษาสูตินรีแพทย์

    การมีตกขาวเกิดขึ้นไม่ได้บ่งบอกว่ามีการตั้งครรภ์หรือมีการตกไข่ แนะนำยืนยันการตั้งครรภ์ดังวิธีที่กล่าวไป