• ปลายเดือนที่แล้วมีเพศสัมพันธ์หลั่งนอก ทานยาคุมฉุกเฉิน มีเลือดออกหลังจากนั้น 4 วัน ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีคัดหน้าอก จะท้องไหม

  •  Ppppo
    สมาชิก
    มีปจดล่าสุด 16-20 ส.ค. มีเพศสัมพันธ์เมื่อวันที่ 26 ส.ค หลั่งนอกทานยาคุมฉุกเฉินไป หลังจากนั้น 1 สัปดาห์มีเลือดออกมาคล้ายปจด ประมาณ 4 วัน พอวันที่ 11 มีเลือดออกมาปรถมาณสองแผ่นผ้าอนามัยเต็มๆ มีอาการปวดท้องด้วยนิดหน่อยมาวันเดียวแล้วก็หายไปหลังจากนั้นก็เป็นตกขาวสีน้ำตาลประมาณ 2-3 วัน แล้วมาตรวจการตั้งครรค์ด้วยปัสสาวะเมื่อวันที่ 16 ก.ย.แล้วขึ้นขีดเดียว แต่ช่วงนี้มีอาการเจ็บหัวนมจนกระทั้งวันที่ 25 ได้ตรวจการตั้งครรภ์ด้วยปัสสาวะอีกครั้งก็ขึ้นขีดเดียว หลังจากวันที่ 25 อาการเจ็บหัวนมก็เปลี่ยนมาเป็นอาการคัดหน้าอกแทน และมีอาการท้องอืด แต่ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะหมอ มีเป็นตกขาว หมอคะแบบนี้แน่ใจได้หรือยังว่าไม่ตั้งครรภ์
    สวัสดีค่ะ คุณ Porntip Srinak @จากที่เล่ามา ถือว่าไม่ตั้งครรภ์แล้วค่ะ @การขาดประจำเดือนจะเป็นจากสาเหตุอื่นๆ เช่น ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @ แนะนำให้รอประจำเดือนดูก่อนได้ค่ะ แต่หากขาดประจำเดือนต่อเนื่องกัน 2-3 เดือน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ