• ประจำเดือนมาวันที่ 3 มี.ค. มีเพศสัมพันธ์วันที่ 17 มี.ค. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจหาการตั้งครรภ์ได้หรือยัง

  •  กนก วรรณ
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะหนูมีปจดครั้งสุดท้ายวันที่3 มี.ค มีพสพ แบบไม่ป้องกันวันที่17มีค.ตอนนี้ปจดยังไม่มา สามารถตรวจการตั้งครรภ์ได่ไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ กนก วรรณ,

                         หากประจำเดือนในรอบที่แล้วมาวันที่ 3 มี.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 17 มี.ค. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย และอยู่ในช่วงกึ่งกลางของรอบเดือน ที่เป็นช่วงไข่ตก โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่ามีได้มาก ดังนั้น หากในเดือน เม.ย. นี้ ประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ ซึ่งสามารถที่จะตรวจพบได้แล้วหากมีการตั้งครรภ์จริง แต่หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น