• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 11 มี.ค. แล้ววันที่ 12 ประจำเดือนมาปกติ แต่ในเดือน เม.ย. ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Yoona Jieon
    สมาชิก
    ถ้าเรามีพสพ เมื่อวันที่ 11 มี.ค แล้ววันที่ 12 มี.ค ประจำเดือนก็มาปกติ แล้วหลังจากนั้นก็ไม่ได้มีพสพกันอีก แต่ประจำเดือนของเดือนเม.ย ยังไม่มาเลยค่ะ ขาดไป 3-4 วันแล้ว ปกติเป็นคนที่ประจำเดือนมาตรง และไม่ค่อยขาด แบบนี้มีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Yoona Jieon,

                      หากเลือดที่ออกในวันที่ 12 มี.ค. เป็นช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา และเลือดออกนาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 11 มี.ค.ค่ะ

                      และหากหลังจากที่ประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                     แต่หากเลือดที่ออกในวันที่ 12 มี.ค. ไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา หรือเลือดออกมาเพียง 1 วัน ก็อาจไม่ใช่เลือดประจำเดือนได้ ดังนั้ โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงยังมีได้ ในกรณีนี้ ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ