• ถ้าอวัยวะเพศเราเป็นแผล แล้วฝ่ายหญิงมีเชื้อ HIV ทำออรัลเซ็กให้ด้วยปาก และผู้หญิงมีแผลที่ปากด้วย จะติดเชื้อไหม

  •  Pp
    สมาชิก
    1.ถ้าอวัยวะเพศเราเป็นแผล แล้วฝ่ายหญิงมีเชื้อhiv ทำออรัลเซ็กให้ด้วยปาก แล้วถ้าฝ่ายหญิงมีแผลที่ปากด้วย เราสามารถติดเชื้อได้มั้ยครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Pp,

                     การทำออรัลเซ็กส์ หากฝ่ายที่เป็นคนทำให้ (คือใช้ปาก) มีเชื้อ HIV ฝ่ายที่เป็นผู้รับจะมีโอกาสติดเชื้อประมาณ 0.04% และหากทั้งในปากของผู้ที่ทำให้และที่อวัยวะเพศของผู้โดนทำ มีแผลอยู่ โอกาสที่จะติดเชื้อก็อาจมากขึ้นค่ะ