• ใช้มือเปื้อนอสุจิไปโดนปากช่องคลอด ล้างด้วยสบู่ทันที กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  เอ
    สมาชิก
    ช่วยผมด้วยนะครับคุณหมอ ผมไม่รู้จะไปปรึกษาใครแล้ว ตอนเวลา00.30 แฟนใช้ปากทำออรัลเซ็กส์ให้ผม โดยที่ใช้มือซ้ายจับที่องคชาติของผมด้วย(ตอนที่ยังไม่หลั่ง) พอจะเสร็จผมก็เสร็จใส่บริเวณปากของแฟนผมโดยที่ผมไม่แน่ใจว่ามีอสุจิกระเด็นไปโดนมือซ้ายของแฟนผมบ้างหรือเปล่า แล้วหลังจากนั้นผมก็พาแฟนไปล้างโดยที่ผมล้างที่บริเวณปากให้แฟนก่อนแต่แฟนใช้มือซ้ายของเขา (ที่จับองคชาติของผมและยังไม่ได้ล้างสะอาด) ไปถูทำความสะอาดที่อวัยวะเพศของเขาโดยที่ไม่ได้แหย่เข้าไปนะครับ แต่ก็โดนที่บริเวณปากช่องคลอด ผมก็เลยใช้สบู่กับน้ำประปาล้างทำความสะอาดทันทีโดยที่ใช้สบู่ทำความสะอาดโดยล้วงเข้าไปในช่องคลอดของแฟนของผมด้วยแต่ไม่ลึกมาก(ประมาณเลย1ข้อนิ้วกว่าๆไปนิดนึง)และหลังจากนั้นตอนเช้าก็ไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมาให้แฟนกินเม็ดแรกตอน8.30 และตอนนี้กำลังรอกินเม็ดที่2อยู่ตอน20.30 ผมอยากถามคุณหมอว่า 1.แบบนี้มีโอกาสเสี่ยงไหม ยังไงบ้างครับ 2.ถ้าอสุจิเข้าไปอยู่ในบริเวณปากช่องคลอดแล้วล้างด้วยสบู่ในลักษณะที่ผมทำ จะทำให้อสุจิตายบ้างไหมครับ 3.ถ้ากินยาคุมกำเนิดฉุกเฉินแล้วจำเป็นต้องมีเลือดออกหลังจากที่กินจึงจะถือว่าไม่ท้องหรือไม่เกี่ยวครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ศรีลม,

                        1. มือที่เปื้อนอสุจินั้น ปริมาณตัวอสุจิย่อมมีเพียงเล็กน้อย และหากไม่ได้นำนิ้วมือใส่เข้าไปในช่องคลอด โอกาสที่อสุจิจะเข้าไปสู่ช่องคลอดได้เองนั้นเป็นได้ยาก โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นจึงถือว่าน้อยมาก อีกทั้งหากได้ทานยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกไปในเวลาไม่เกิน 12 ชั่วโมง ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 95% ดังนั้นโดยรวมแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นน้อยอย่างยิ่งค่ะ

                      2. อสุจิที่มีปริมาณเล็กน้อยที่อยู่ที่ปากช่องคลอด จะมีโอกาสน้อยมากที่ทำให้ตั้งครรภ์ได้ และหากอสุจิโดนน้ำสบู่ดังกล่าว ก็จะทำให้ตายได้ค่ะ

                      3. ผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินอาจทำให้มีเลือดออกได้ แต่บางรายก็ไม่เกิด และการมีเลือดออก ไม่ได้เป็นการบ่งชี้ว่าจะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น หรือในทางกลับกัน การไม่มีเลือดออก ก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

    เอ  เอ
    สมาชิก
    ขอบคุณหมอมากนะครับที่มาตอบ แล้วโดยรวมลักษณะอย่างผมนี้เสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ไหมครับ

    โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นน้อยอย่างยิ่งดังกล่าวไปค่ะ