• มีเพศสัมพันธ์ จะสอดใส่แต่ไม่เข้าเลยเอาออกมาช่วยตัวเองจนเสร็จลงบนท้อง จะท้องไหมครับ

  •  totorogold
    สมาชิก

    เริ่มมีไรกับแฟนเมื่อประมาณ2อาทิตย์ก่อนครับแล้วเสียบไปแค่หัวแต่ไม่เข้านะครับ

    แล้วผมก็ชักว่าวจนแตกใส่ท้องเขา ช่วงนั้นประจำเดือนเขาเพิ่งหมดด้วยครับ

    พอมาตอนนี้2-3วันก่อนเขาก็บอกท้องครับ ผมเลยยังไม่มั่นใจว่าท้องจริงไหม

    เห็นเขาบอกขาชาแขนชา ตัวพล่ามัว ปวดหัวครับ กังวลมากครับ แต่ก็อยากรู้ว่าท้องจริงไหมครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ totorogold,

                        หากได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด แต่ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิในช่องคลอดหรือที่บริเวณปากช่องคลอด ก็ไม่สามารถทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้

                         สำหรับอาการของการตั้งครรภ์นั้น อาการเริ่มแรกสุดที่อาจพบได้คือ การมีเลือดออกจากช่องคลอด หรือที่เรียกว่า อาการเลือดล้างหน้าเด็ก ซึ่งจะเกิดขึ้นหลังไข่ถูกปฏิสนธิ (หลังจากมีเพศสัมพันธ์) ประมาณ 6-12 วัน โดยจะมีอาการอยู่ประมาณ 1-2 วัน แล้วตามด้วยอาการขาดประจำเดือน และประมาณ 2 สัปดาห์ต่อมา จะเริ่มมีอาการแพ้ท้อง เช่น คลื่นไส้ วิงเวียน เหม็นอาหาร ไวต่อกลิ่นต่างๆ อยากทานอาหารแปลกๆ เป็นต้น แล้วตามด้วยอาการอื่นๆ ของระยะเริ่มแรก ได้แก่ คัดตึงเต้านม เจ็บบริเวณหัวนม ลานหัวนมสีคล้ำ รู้สึกอ่อนเพลีย ปัสสาวะบ่อย ท้องอืด อารมณ์เปลี่ยนแปลง เป็นต้น

                       ดังนั้นหากยังไม่มีอาการขาดประจำเดือน อาการต่างๆ ที่ปรากฏใน 2 สัปดาห์หลังจากมีเพศสัมพันธ์จึงไม่น่าใช่อาการของการตั้งครรภ์ค่ะ นอกจากนี้อาการปวดหัว ตาพร่ามัว ชาแขนขา ก็ไม่ใช่ลักษณะอาการของการตั้งครรภ์ค่ะ โดยอาการดังกล่าวอาจเกิดจากความเครียด พักผ่อนน้อย นั่งทำงานที่ต้องใช้สายตามาก เป็นต้น

                       สำหรับวิธีการตรวจว่าจะมีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น ต้องตรวจจากเลือดหรือตรวจจากปัสสาวะค่ะ