• แบบนี้ท้องมั๊ย

  •  aaaaa
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือดิฉันมีเพศสัมพันธ์กับแฟน วันที่ 13 ส.ค แล้ววันที่ 15 ส.ค ประจำเดือนมา4 วัน แต่ก่อนหน้านี้เดือน ก.ค ประจำเดือนไม่มา มีแบบนี้โอกาสท้องได้มั๊ยค่ะ เพราะรู้สึกว่าตัวเองมีอาการแปลกๆเหมือนคนท้องเลยค่ะ รบกวนตอบให้หน่อยนะคะ

    สวัสดีครับคุณ aaaaa

    จากข้อมูลที่กล่าวมา ไม่เพียงพอที่จะสามารถจะวินิฉัยการตั้งครรภ์ได้ครับ   อาจตั้งครรภ์หรือไม่ก็ได้

    ถ้าหากว่าคุณ aaaaa เป็นคนที่มีรอบเดือนมาทุกเดือนสม่ำเสมอจริง และเลือดที่ออกมาเป็นประจำเดือนจริง แบบนี้โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมากครับ

    แต่ถ้าหากเลือดที่ออกมานั้น ไม่ใช่ลักษณะที่เป็นประจำเดือน อาจเป็นลักษณะออกกระปริบกระปรอย และก่อนหน้านี้ได้มีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกัน หรือประจำเดือนเคยขาดมาก่อน อาจเป็นลักษณะบางอย่างของการตั้งครรภ์ได้ เช่นเป็นเลือดที่เกิดจากการฝังตัวของตัวอ่อน หรือการท้องนอกมดลูก รวมไปถึงการแท้งได้ครับ

    แนะนำให้ถ้าหากมีอาการผิดปกติ มีอาการปวดท้องน้อย มีเลือดออก ประจำเดือนมาไม่ปกติ หน้ามืดวิงเวียนศรีษะ ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจวินิฉัยครับ

    เบื้องต้นหากกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ หมอแนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตนเองก่อน ถ้าากมีอาการผิดปกติให้รีบไปพบแพทย์ครับ

    aaaaa  aaaaa
    สมาชิก
    เลือดมาเต็มผ้าอนามัยปกติเหมือนเป็นประจำเดือนเลยค่ะเป็น3วัน แล้ววันที่4 ก็ค่อยๆหายไป