• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก กินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนยังไม่มา เจ็บหน้าอก จะท้องไหม

  •  Amon123
    สมาชิก

    คือ เป็นประจำเดือนวันที่ 29 ส ค 61แล้วมีเพศสัมพันกับแฟน วันที่ 22 ก ย 61ที่ผ่าน ไม่ได้ป้องกันแต่หลั่งนอก แล้วก็ไปซื้อยาคุมฉุกเฉินแบบ 2 เม็ดมากิน แล้วตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา แต่มีอาการเจ็บน่าอกคะ อาการแบบนี้เป็นเพราะประจำเดือนจะมา หรือ ตั้งครรภ์คะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Amon123,

                         การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                         1. การตั้งครรภ์ เนื่องจากการมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% อย่างไรก็ตาม หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ดังนั้น โอกาสมนการตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อย

                         2. ผลของยาคุมฉุกเฉินที่ทำมห้ประจำเดือนมาช้าได้

                        3. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                        4. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                        สำหรับอาการเจ็บหน้าอก อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ ดังนั้น แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซัก 1 สัปดาห์ หากประจำเดือนยังคงไม่มา ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ