• น้ำหล่อลื่นเข้าสู่ช่องคลอดจะท้องไหม เอามือที่เปื้อนอสุจิมาจับถุงยางใส่เข้าช่องคลอด จะท้องไหม

  •
    สมาชิก
    ถ้าน้ำหล่อลื่นเข้าช่องคลอดนิดนึ่งจะท้องไหมค่ะ และก็คราบอสุจิติดมือแล้วไปจับที่ถุงยางแล้วสอดใส่อวัยวะเพศหญิงจะมีโอกาสท้องไหมค่ะ คือกังวลมากค่ะ (ใส่ถุงยางค่ะ)

    สมาชิก
    ช่วยตอบหน่อยค่ะคุณหมอ คือกังวลมากค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ  โฟร์ 'แสนดี,

                        ในน้ำหล่อลื่นนั้น โดอยปกติจะไม่มีตัวอสุจิ ดังนั้น หากมีเพียงแค่น้ำหล่อลื่นเข้าสู่ช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงไม่มี

                         สำหรับมือที่เปื้อนคราบอสุจิ หากอสุจิได้ปล่อยให้แห้งนานแล้ว หรืออยู่ภายนอกเกินครึ่งชั่วโมงแล้ว อสุจิก็น่าจะตายหมดแล้วค่ะ หรือหากไม่ได้ปล่อยให้แห้ง แล้วไปจับที่ถุงยางทะนทีและใส่เข้าสู่ช่องคลอดทันที โอกาสที่จะตั้งครรภ์อาจมีได้ แต่ก็ถือว่าน้อยมาก เนื่องจากปริมาณที่เปื้อนบนมือย่อมมีน้อยค่ะ

                           นอกจากนี้ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ยังขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ อีก เช่น ความแข็งแรงและสมบูรณ์ของอสุจิ ช่วงวันไข่ตก ความสมบูรณ์และแข็งแรงของมดลูก เป็นต้น

    สมาชิก
    ประจำเดือนมาล่าสุดวันที่ 11-15 มีพสพ.กะแฟนวันที่21-22 อะค่ะเป้นช่วงไข่ตก หรือมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมค่ะ