• มีเพศสัมพันธ์แบบถูอวัยวะเพศ ได้กินยาคุมฉุกเฉินไป 5 วันต่อมามีเลือดออก และมีแน่นท้อง ท้องป่อง จะท้องไหม

  •  thetiktok
    สมาชิก

     สวัสดีครับหมอพอดีว่าผมกับแฟนไม่เชิงมีอะไรกันแค่เอาอวัยวะเพศของผมไปถูกับของแฟนซึ่งมันมีน้ำหล่อลื่นออกมา แล้วทีนี้หลังจากทำกันเสร็จผมก็ให้แฟนกินยาคุมฉุกเฉินไปหลังจากทำเกินไป 26 ชม.  ช่วงนั้นประจำเดือนมาวันที่ 10 ม.ค. หมดวันที่ 18 ม.ค. แล้วหลังจากกินยาคุมเสร็จ ผ่านมา 5 วัน วันที่ 22 ม.ค. กลับมีเลือดเหมือนประจำเดือนมา มาเท่ากับประจำเดือนปกติเลย วันพุธที่ 23 ม.ค. เลยใช้ที่ตรวจครรภ์ตรวจพบ 1 ขีด จนถึงวันที่ 26 ม.ค. เลือดได้หมดไป(ไม่ได้มากระปริบกระปรอย)เลือดมาติดกัน 5 วัน   เป็นเพราะผลยาคุมหรือเป็นประจำเดือนจริงๆครับ ?   แล้วมาวันที่ 28 ม.ค. แฟนผมบอกว่ารู้สึกแน่นๆท้องท้องป่องๆนิดๆผมไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร  อยากทราบว่ามันจะเกิดการท้องไหมครับ กังวลมากๆ

    สวัสดีค่ะ คุณ thetiktok,

                       หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด มีเพียงแค่การถูอวัยวะเพศกันภายนอก และไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินก็ได้

                       สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 22 - 26 ม.ค. ซึ่งเกิดหลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไป 5 วัน จึงน่าจะเป็นเลือดที่เป็นผลของยาคุมฉุกเฉินได้ ไม่ใช่ประจำเดือน เนื่องจากประจำเดือนเพิ่งมาในวันที่ 10 ม.ค. ทั้งนี้เลือดที่เกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินอาจมีปริมาณน้อยหรือมากก็ได้ และอาจออกนานหลายวันก็ได้ค่ะ

                       ส่วนอาการแน่นท้อง ท้องป่อง ก็ไม่น่าใช่อาการของการตั้งครรภ์ เพราะโอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นไม่มีดังกล่าวไป แต่อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น เป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนในรอบต่อไป หรือเกิดจากการมีท้องอืด จากการทานอาหารที่ย่อยยาก ดื่มนำอัดลมอัดแก๊สมากไป มีท้องผูก เป็นต้น