• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 8 แต่สอดใส่ไม่สำเร็จ ไม่ได้มีการหลั่ง กินยาคุมฉุกเฉินไป จะท้องไหม

  •  Kenjira Khanongmat
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูมีอะไรกับแฟนวันที่8ธค.ค่ะ​ แต่ไม่ได้มีการสอดใส่หรือสอดใส่ไม่สำเร็จค่ะ​พยายามดันคระ2-3ครั้ง​ และเป็นครั้งแรกด้วยค่ะ​ พอเขาทำไม่ได้เลยหยุด​ แล้วประมาณ​20ผ่านไปหนูก็ไปล้างออกค่ะ​ อสุจิจะตายไหมค่ะ และผู้ชายก็ไม่ได้มีการหลั่งนอก​ หรือมีอสุจิด้วยค่ะ​ แบบว่าเขาเอาออกจากกางเกงแล้วจะสอดใส่เลยค่ะ​ ไม่ได้มีการชักหรืออย่างไร​ ประมาณ​16:00น.​ ค่ะและวันที่11หนูเลยกินยาคุม​ฉุกเฉิน​ไปค่ะเวลาประมาณ​16:52 พอตื่นเช้ามาประมาณ​ตี5 หนูกินซ้ำเม็ดนึงค่ะ​ อยากทราบว่าหนูมีโอกาสท้องไหมคะ​ แต่ไม่ได้มีการหลั่งนะคะ​ ขอบคุณ​ล่วงหน้าค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kenjira Khanongmat,

                       หากสอดใส่อวัยวะเพศไม่เข้า หรือแม้จะสอดใส่เข้าไปได้ แต่หากฝ่ายชายยังไม่ถุงจุดสุดยอด และยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น จริงๆ แล้ว จึงไม่ควรทานยาคุมฉุกเฉินไปโดยไม่จำเป็นค่ะ เพราะจะได้รับผลข้างเคียงโดยไม่จำเป็น นอกจากนี้ หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ อาจทำให้มีเลือดออกจากช่องคลอดได้ และประจำเดือนในรอบต่อไป ก็อาจมาช้ากว่าปกติได้ค่ะ

                        หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น โดยควรรอให้ประจำเดือนมา แล้วเริ่มใช้ยาภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมหรือยาฉีด ก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันทีค่ะ